TRUNG TÂM BẢO TỒN    
DI SẢN VĂN HÓA TÔN GIÁO
Trung tâm Bảo tồn Di sản Văn hoá Tôn giáo
Menu

Triển lãm Thư pháp chữ Quốc ngữ Tâm thanh tâm họa

Ngày: 21:19:30 12/08/2023

Sáng nay, ngày 12 tháng 8 năm 2023 tại Nhà Thái Học, Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám khai mạc Triển lãm Thư pháp Quốc ngữ "Tâm thanh tâm họa" của 2 Thư pháp gia Lưu Thanh Hải và Huỳnh Mỹ Lý

Với chủ đề "Tâm thanh tâm họa", Thư pháp gia Lưu Thanh Hải và Huỳnh Mỹ Lý đến từ Thành phố Hồ Chí Minh cùng 60 tác phẩm được trưng bày đến hết ngày 31 tháng 8 năm 2023 là sự kết nối, giao lưu, trau dồi bút pháp của những người yêu mến con chữ viết bằng bút lông cũng là dịp để thưởng lãm khi đến thăm Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

 

"Tâm thanh tâm họa" được lấy từ câu "Ngôn vi tâm thanh, thư vi tâm họa" (lời nói là tiếng lòng, chữ viết là hình vẽ của tâm hồn) ý nói nét viết, nét chữ thư pháp như bức tranh lòng, từ những điều tai nghe mắt thấy, từ những điều cảm nhận,… đấy là Thành viên Trung tâm Lưu Thanh Hải và Huỳnh Mỹ Lý muốn gửi gắm qua Triển lãm này.

 

Giám tuyển của cuộc triển lãm là Thư pháp gia Vũ Thanh Tùng, Chủ tịch Hội đồng điều hành Nhân Mỹ Học Đường. Các tác phẩm Thư pháp là tập hợp những triết lý sống được của người xưa đúc kết, truyền lại xoay quanh chủ đề Phật, Đạo, Nho, những bài thơ về tình người.

 

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc Triển lãm Thư pháp chữ Quốc ngữ "Tâm thanh tâm họa":

 

Tiến sĩ Lê Xuân Kiêu, Giám đốc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám phát biểu tại lễ khai mạc Triển lãm Thư pháp chữ Quốc ngữ "Tâm thanh tâm họa".

 

Tác giả của hơn 60 tác phẩm thư pháp trưng bày tại Triển lãm: Thư pháp gia Lưu Thanh Hải và Huỳnh Mỹ Lý đến từ Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Tiến sĩ Lê Xuân Kiêu, Giám đốc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám và ông Trần Khánh Dư, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di sản Văn hóa Tôn giáo tặng hoa và quà lưu niệm tới Thư pháp gia Lưu Thanh Hải, Huỳnh Mỹ Lý và Giám tuyển Vũ Thanh Tùng.

 

Giám tuyển Vũ Thanh Tùng, Tiến sĩ Lê Xuân Kiêu, ông Trần Khánh Dư, Đốc giáo Lê Trung Kiên, Thư pháp gia Lưu Thanh Hải và Thư pháp gia Huỳnh Mỹ Lý (trái sang) cắt băng khai mạc Triển lãm Thư pháp chữ Quốc ngữ "Tâm thanh tâm họa".

 

Câu lạc bộ Thư pháp Quảng Nhân tới chúc mừng hai tác giả và chụp hình lưu niệm với Thư pháp gia Lưu Thanh Hải và Huỳnh Mỹ Lý.

 

Đơn vị tổ chức và đại diện một số Câu lạc bộ chụp hình lưu niệm với 2 tác giả Lưu Thanh Hải và Huỳnh Mỹ Lý.

 

Triển lãm Thư pháp chữ Quốc ngữ "Tâm thanh tâm họa" nhận được sự quan tâm của các du khách và những người yêu Thư pháp tới dự và thưởng lãm.

Bình Yên

Trung tâm Bảo tồn Di sản Văn hóa Tôn giáo

 

Các bài viết khác