TRUNG TÂM BẢO TỒN    
DI SẢN VĂN HÓA TÔN GIÁO
Trung tâm Bảo tồn Di sản Văn hoá Tôn giáo
Menu

Khóa tu mùa Hè 2016

Ngày: 13:31:38 26/04/2016

Vào Hạ, là thời điểm nghỉ ngơi sau một năm học tập tại trường lớp, thay vì các em ở nhà hoặc cùng bạn bè, cùng gia đình đi chơi, đi du lịch thì vài năm trở lại đây học sinh, sinh viên, thậm chí cả bậc phụ huynh tham gia vào các khóa tu ngày càng nhiều. Đó là những tín hiệu đáng mừng trong việc tạo cơ hội lắng nghe, thấu hiểu, tìm lại chính mình,... hướng tới cuộc sống an lành, hạnh phúc. 

Đến với Khóa tu mùa Hè, các học sinh được trải nghiệm và tuân thủ theo nếp sinh hoạt của nhà chùa nơi tổ chức. Từ đó, được rèn luyện ý thức tự giác, kỷ luật cho bản thân, đồng thời khơi gợi tình yêu thương, trau dồi kỹ năng sống mà hình thành nề nếp trong gia phong, sự nhường nhịn trong cộng đồng. Đó là nét đẹp văn hóa cần giữ gìn rồi phát huy giá trị trong xã hội hiện nay nhằm hướng tới Chân - Thiện - Mỹ.

Trung tâm kết hợp với chùa Cổ Lễ trân trọng giới thiệu đến Quý vị chương trình Khóa tu mùa Hè 2016 trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 7, nhằm hướng tới các mục tiêu nêu trên.

Chương trình cụ thể như sau:

- Thành phần:

Học sinh từ lớp 4 đến lớp 9.

- Thời gian:

6 ngày/khóa. Khóa 1 từ ngày 30/5 - 4/6/2016 (Các khóa tiếp theo tổ chức hằng tuần từ thứ 2 đến thứ 7).

- Điểm tu tập:

Chùa Cổ Lễ, thị trấn Trực Ninh, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định.

- Kết quả:

Nâng cao tính tự lập, tự giác, kỷ luật, sống giản dị, không đua đòi, biết trân trọng giá trị bản thân hơn vật chất; Hiểu hơn về đạo Hiếu trong gia đình và lòng yêu thương con người; Nắm vững một số kỹ năng sống căn bản; Biết phát triển lối sống lành mạnh.

Cũng phải nói thêm rằng, Thượng tọa Thích Tâm Vượng, Viện chủ Cổ Lễ tự cũng là thành viên của Trung tâm. Thượng tọa đã có những đóng góp tích cực trong các hoạt động đã và đang triển khai của Trung tâm nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa Việt Nam.

Quý vị, Quý Phụ huynh và Học sinh quan tâm tới Chương trình Khóa Tu này, xin gọi số: 0168 295 9455 để chúng tôi tư vấn và gửi các tài liệu của Khóa tu khi có yêu cầu.

Để biết Chương trình khóa tu, Quý vị nhấn ở đây.

Trân trọng,

Bình Yên.

Các bài viết khác