TRUNG TÂM BẢO TỒN    
DI SẢN VĂN HÓA TÔN GIÁO
Trung tâm Bảo tồn Di sản Văn hoá Tôn giáo
Menu

Lễ ra mắt Ban Nghiên cứu thực hành Giới - Định - Tuệ trong Phật tử tại gia

Ngày: 23:04:46 07/08/2019

Sau một thời gian chuẩn bị Đề án thành lập Ban và sự chấp thuận của Hội Di sản Văn hóa Việt Nam, hôm nay, ngày 08/7/2019 tại Văn phòng Trung tâm Bảo tồn Di sản Văn hóa Tôn giáo tổ chức Lễ ra mắt Ban Nghiên cứu thực hành Giới - Định - Tuệ trong Phật tử tại gia (sau đây gọi tắt là Ban Nghiên cứu thực hành Giới - Định - Tuệ). Tại lễ ra mắt, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di sản Văn hóa Tôn giáo trao Quyết định thành lập Ban và Quyết định bổ nhiệm nhân sự.

Buổi lễ được tổ chức đơn giản mà trang trọng, ấm cúng cùng hương vị của trà ướp sen trong tiết trời Hà Nội ngày đầu mùa Thu là những câu chuyện chia sẻ chân tình, có cả những những trăn trở làm sao để văn hóa Phật giáo trở nên trong sáng.

 

Ông Trần Khánh Dư, Giám đốc Trung tâm trao Quyết định bổ nhiệm Trưởng ban Ban Nghiên cứu thực hành Giới - Định - Tuệ tới bà Hoàng Thị Bích (Liễu Tâm) và Phó Trưởng ban tới bà Lê Thị Thu Hương (Tâm Như).

 

Liễu Tâm, Trưởng ban Ban Nghiên cứu Thực hành Giới - Định - Tuệ, phát biểu "Hôm nay, chúng tôi thật vinh hạnh được ra hội nhập vào tổ chức Bảo tồn Di sản Văn hóa Phật giáo của Trung tâm và lại được thành lập Ban Nghiên cứu thực hành Giới - Định - Tuệ của Phật giáo. Đây là niềm vinh dự lớn lao những cũng là trách nhiệm vô cùng to lớn đẻ hoàn thành được nhiệm vụ Trung tâm giao phó. Kính mong được sự giúp đỡ của Ban Giám đốc Trung tâm và toàn thể Thành viên tạo điều kiện để Ban chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc. Xin chân thành cảm ơn".

 

Phát biểu của bà Liễu Tâm, Trưởng ban Ban Nghiên cứu Thực hành Giới - Định - Tuệ.

 

Ông Trần Khánh Dư, Giám đốc Trung tâm chia sẻ: "Sau khi thành lập Trung tâm Bảo tồn Di sản Văn hóa Tôn giáo, tôi đã được sang dự mấy buổi sinh hoạt của các vị tại chùa Chi Đông (huyện Gia Lâm, Hà Nội). Tôi thấy rằng, các hoạt động của các vị rất bài bản, tôi rất cảm phục và tôi nghĩ đây là một hoạt động hữu ích cho cộng đồng. Tôi muốn di sản văn hóa phi vật thể của tôn giáo xâm nhập sâu vào cộng động để mọi người sống với nhau chan hòa, nhân ái. Mỗi người góp một chút giọt mưa nhỏ tập trung vào thành biển cả mênh mông".

 

Ông Trần Khánh Dư, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di sản Văn hóa Tôn giáo chia sẻ một vài thông tin tại Lễ ra mắt Ban Nghiên cứu thực hành Giới - Định - Tuệ.

 

Phát biểu của ông Trần Thế Bình, Giảng viên Trường ĐH Kinh tế Quốc Dân tại lễ ra mắt Ban Nghiên cứu thực hành Giới - Định - Tuệ.

 

Ông Trần Khánh Dư cùng Trưởng các Phòng Ban, Câu lạc bộ Thư pháp Xuân Hồng cùng các Phật tử tại gia chụp ảnh kỷ niệm tại Lễ ra mắt Ban Nghiên cứu thực hành Giới - Định - Tuệ.

 

Bình Yên

Các bài viết khác